Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachi

Mobile Suit Gundam Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachi

คราวนี้เป็นรีวิวงานฟิกเกอร์กันดั้ม Candy Toy อีกชุดของลุงบัน ที่มีจุดเด่นด้านจุดขยับและลูกเล่นเสริมอย่างไลน์ Assault Kingdom ที่หลายท่านน่าจะรู้จักกัน โดยไลน์นี้ตัวชิ้นงานจะมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 8.5 ซม. พร้อมอาวุธ ลูกเล่นครบมือ ยิ่งถ้าเป็นชุด EX ด้วยละก็ชิ้นส่วนเพียบแน่นอนและด้วยเหตุนี้ละที่ทำให้ชิ้นงานเป็นที่นิยมหลังจากที่ได้มีการจำหน่ายชุดแรกในเดือนมีนาคมปี 2013 ลุงบันก็ได้ผลิตชิ้นงานออกมาอย่างต่อเนื่องก่อนที่จะปิดไลน์ลงในชุด EX 10 และแทนที่ด้วยไลน์ใหม่อย่าง Universal Unit ซึ่งเป็นชิ้นงานแบบสำเร็จรูปกึ่งประกอบแทนแต่ยังคงความใกล้เคียงกับไลน์ AK อยู่ ส่วนปัจจุบันชิ้นงาน AK ที่ออกมาจะมีแต่ชุดพิเศษที่เป็น P-Bandai แทน
Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiหน้าตาแพ็กเกจชิ้นงาน EX 04 และชิ้นส่วนด้านในซีล, สำหรับตัวคู่มือชุดนี้จะไม่มีใบมาให้แต่ทางลุงบันจะสกรีนลงให้ในกล่องด้านในเลยถ้าจะดูก็ต้องแกะกล่องออกมาแทน

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachi(ภาพซ้าย) แผงชิ้นส่วนมือขวาของหุ่นที่มาให้เปลี่ยนเล่นระหว่างแบบกำมือถืออาวุธและแบบกางมือ, (ภาพขวา) ชุดนี้เบิ้ลหมากฝรั่งมาให้ 2 อันเลย

 

มาดูตัวชิ้นงานกันบ้างกับยักษ์เขียว Kshatriya Repaired ที่อิงต้นแบบชิ้นงานมาจากชุด EX 01 โดยมีการดัดแปลงรายละเอียดบางส่วน อาวุธดั้งเดิมอย่างบีมเซเบอร์หรือฟันแนลจะถูกเปลี่ยนออกและแทนที่ชิ้นส่วนของ Repaired แทน ส่วนตัวหุ่นตามในเรื่องนั้นเป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจาก Kshatriya Besserung ที่ยังซ่อมไม่เสร็จและถูกเก็บไว้ในยาน Nahel Argama แต่เนื่องด้วยตัวยานไม่มีอะไหล่พอที่จะซ่อมให้เหมือนในสภาพเดิม จึงได้ทำการปรับปรุ่งใหม่โดยเสริมเทคโนโลยีของสหพันธ์เข้าไปแทนเพื่อให้สามารถนำไปใช้ในการสู้รับจริงได้ตามที่เห็นในภาคหนังโรงตอนที่ 7 นั่นเอง
Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiแสดงชิ้นงานจริงกับ Kshatriya Repaired ที่มีดีไซน์ผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยีของซีออนและสหพันธ์, จริงๆแล้วตัวหุ่นสามารถจัดตั้งยืนบนพื้นได้ แต่สำหรับท่าในรูปผมเคยลองตั้งบนพื้นแล้วแต่มันไม่ค่อยสมดุลเท่าไหร่เลยใช้ฐานดีกว่า

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiมุมมองด้านบนชิ้นงาน เห็นแบบนี้บูสเตอร์และปีกใหญ่พอๆกับตัวหุ่นเลย

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiรุ่น Repaired ช่องยิง Mega Particle Cannon ตรงอกจะเหลือแค่ 2 ช่องและส่วนตาของหุ่นจะเปลี่ยนจากโมโนอายเป็นแบบครอบแก้วเหมือนหุ่นตระกูล GM แทน

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiส่วนครอบที่ไหล่สามารถเลื่อนขึ้นเพื่อให้แขนตัวหุ่นขยับทิศทางได้มากขึ้น

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachi(ภาพซ้าย) Hyper Beam Javelin ขวานบีมขนาดใหญ่อาวุธดั้งเดิมของ Unicorn ถูกนำมาติดที่แขนซ้ายของหุ่นแทนส่วนที่พังไป, (ภาพขวา) Sturm Faust แบบดั้งเดิมของซีออน ที่นำมาดัดแปลงเป็นแบบปืน 3 หัวยิง

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiตัวหุ่นยังคงใช้แกนสี่อันเหมือนเดิมโดยแกนด้านหน้าจะยึดกับไบนเดอร์ดั้งเดิม ส่วนแกนด้านหลังจะยึดกับตัวบูสเตอร์แทน โดยตัวชิ้นงานเป็นแบบแกนหมุนสามารถปรับขึ้นลงได้อย่างอิสระ

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiไบนเดอร์ของหุ่นและดีเทลข้างใต้

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiตัวบูสเตอร์ที่ถูกนำมาเสริมแทนที่ไบนเดอร์ที่พังไป มีความสูงมากกว่าตัวหุ่นเสียอีก

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiบูสเตอร์ชิ้นงานสามารถปรับองศาได้กว้างมาก หมุนตั้งฉากกับตัวหุ่นก็ทำได้เช่นกัน

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiส่วนขายังคงเหมือนรุ่น Besserung เพียงแต่โครงขาขวาได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ใช้สำหรับโจมตีได้ด้วย

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiดีเทลใต้เท้าหุ่น ส่วนรูใหญ่ที่เห็นใต้เท้าซ้ายนั้นสามารถนำไปใส่กับตัวฐานหรือพาร์ทอื่นได้

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiฐานตั้งแบบใสที่ให้มาเหมือนกับชุด EX 01 สามารถปรับองศาการเอียงได้

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiเอียงหุ่นลงมาหน่อยก็จะให้ความรู้สึกว่าชิ้นงานกำลังลอยตัวอยู่แบบในภาพ

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiจัดท่ายิงด้วย Sturm Faust หรือนำไบนเดอร์มาปิดด้านหน้าเพื่อป้องกันการโจมตีก็สามารถทำได้

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 TorohachiBeam Gatling Gun ถูกติดตั้งไว้ใต้เท้าขวา การใช้งานจะมีแกนไว้ให้มือจับสำหรับจัดท่ายิงแบบในรูป

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiยกไบนเดอร์และบูสเตอร์ขึ้นเพื่อให้เหมือนพุ่งเข้าโจมตีด้วย Hyper Beam Javelin

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiลูกเล่นอย่างอาวุธ Funnel และเอฟเฟคพาร์ทชุดนี้มีมาให้ด้วย

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachi(ภาพซ้าย) เอฟเฟคพาร์ทที่ไว้เสียบแกนของ Funnel ในรูปติดไว้กลางหลังหุ่น, (ภาพขวา) Altered Funnel ที่มาแทน Funnel แบบเดิม ใช้พุ่งทำลายคล้ายมิสไซล์แต่สามารถควบคุมทิศทางได้โดยผ่านระบบ Psycommu

 

EX 04 นอกจากตัวหุ่น Kshatriya ของหลักแล้ว ในชุดยังแถมหุ่น Torohachi มาให้ด้วย สำหรับท่านใดที่ไม่รู้จักเจ้าหุ่นตัวนี้มันคือหุ่นบังคับขนาดเล็กที่ใช้ในการทำงานซ่อมบำรุ่งหรือข้นย้าย ซึ่งเราจะเห็นได้ในภาค Unicorn หนังโรงตอนแรกที่บานาจใช้หุ่นตัวนี้ขับมาช่วยชีวิตด็กสาวอังเดรนางเอกของเรื่องนั่นเอง ชิ้นงานทำเป็นสีเทามาให้จากต้นฉบับที่เป็นสีเหลืองและเนื่องจากตัวชิ้นงานเป็นแบบตั้งโชว์ ไม่สามารถขยับได้ ในรีวิวนี้ก็เน้นแสดงด้วยภาพละกัน
Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiตัวหุ่น TOLRO-800 Torohachi ชิ้นงานแถมที่มาพร้อมความสูงเพียง 3 ซม.

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiมุมมองด้านบนชิ้นงาน

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiส่วนใสๆคือคืฝาครอบห้องคนขับและด้านหลังที่เป็นแทงค์ของตัวหุ่น

 

Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiดีเทลชิ้นงานในมุมต่างๆ

 

มาถึงส่วนสุดท้ายเพราะภาพหมดแล้ว (ฮา) โดยรวมแล้วเป็นชิ้นงานที่เล่นแล้วชอบมากโดยเฉพาะผมที่ไม่มีงบสอยตัว Robot Spirits มา ตัวชิ้นงานได้เผยให้เห็นรูปทรงและกลไกของหุ่เหมือนต้นฉบับ รวมถึงข้อต่อต่างๆที่ทำมาแน่นและหมุนองศาได้อิสระ ทำให้สามารถจัดท่าตามที่เราจินตนาการไว้ได้โดยไม่ติดขัดเลย ถึงดีเทลและลูกเล่นต่างๆจะไม่ได้มีคบเพราะข้อจำกัดขงตัวชิ้นงานแต่เรื่องจุดขยับรับรองว่าไม่น้อยหน้าไลน์ที่กล่าวมาก่อนหน้าแน่นอนครับ ก็ขอแนะนำสำหรับท่านที่อยากหาตัว Kshatriya ราคาย่อมเยามาเล่น ชุดนี้รับรองไม่ผิดหวังครับ ก็จบไปกับรีวิวยักษ์เขียวชุดนี้นะครับ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับผม
Assault Kingdom EX 04 NZ-666 Kshatriya Repaired & TOLRO-800 Torohachiเทียบขนาดให้เห็นกันชัดๆระหว่าง Kshatriya Repaired กับ Torohachi
Related Galleries

แสดงความคิดเห็นของท่านผ่าน Facebook Comments